Những quy tắc trong hôn nhân của vợ khiến chồng chán ngắc

Kể cả chuyện ấy cũng được vợ lên lịch sẵn. Cứ tuần 2 lần, không hơn, vợ bảo giữ gìn sức khỏe, không nên ham quá. Nhiều lúc tôi muốn gần gũi vợ bất chợt, cô ấy đẩy ra bảo ham hố này nọ. Mà cưới mấy năm,

Vợ lúc nào cũng coi tôi như đứa trẻ, cô ấy quàng vào cổ tôi đủ thứ chuẩn mực và quy tắc khiến tôi mỏi mệt và chán nản.

Vợ chồng tôi kết hôn 3 năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng tình yêutôi dành cho vợ gần như không còn nữa.

Vợ tôi thuộc dạng “ngoan tuyệt đối”, cô ấy đúng là tiểu thư lá ngọc cành vàng được cha mẹ bao bọc từ nhỏ, mọi thứ với cô ấy đều lễ tiết, truyền thống và rập khuôn.

Hồi mới quen nhau, tôi bị vẻ dịu dàng, nữ tính, chỉn chu của vợ đánh gục. Lúc ấy, tôi ngưỡng mộ, tôn thờ em vô cùng, khi dẫn em về ra mắt, bố mẹ tôi cũng ưng ngay, mẹ còn bảo, con gái như em giờ hiếm lắm.

Yêu nhau 2 năm, chúng tôi nhiều lắm chỉ dừng lại ở những cái hôn, tôi chưa bao giờ làm quá điều gì, bởi cô ấy không đồng ý.

Đáng nhẽ ra cưới được người phụ nữ như thế tôi phải hạnh phúc lắm, nhưng hóa ra không phải vậy.

Vợ tôi ngoan ngoãn, chuẩn mực quá thành ra cứng nhắc. Mọi thứ đều phải diễn ra theo đúng kế hoạch, quy tắc em đề ra. Từ chuyện nói năng, ăn uống, ngủ nghỉ, đôi lúc tôi thấy mình hệt như rô bốt được lập trình sẵn. Đi làm về cùng vợ nấu cơm, tắm giặt xong cho đồ gọn gàng vào trong máy, sau đó ăn cơm, mà ăn thì đừng nghĩ đến chuyện xem phim hay chuyện trò, vợ bảo như thế không tốt, rồi vừa ăn vừa nói là mất lịch sự. Nói không ngoa, bữa cơm của gia đình tôi như cuộc chiến tranh lạnh, chẳng ai nói với ai câu nào, cứ lầm lũi, ăn cho nhanh để đứng lên.

Kể cả chuyện ấy cũng được vợ lên lịch sẵn. Cứ tuần 2 lần, không hơn, vợ bảo giữ gìn sức khỏe, không nên ham quá. Nhiều lúc tôi muốn gần gũi vợ bất chợt, cô ấy đẩy ra bảo ham hố này nọ. Mà cưới mấy năm, ngoài kiểu truyền thống ra, vợ cũng chưa bao giờ đổi mới. Tôi góp ý cô ấy bảo tôi biến thái nọ kia.

Lúc nào trong nhà tôi cũng phải nhớ khẩu hiệu ‘đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên’ thì vợ mới hài lòng. Nếu không làm theo ý vợ, thì cô ấy sẽ uốn cho đến khi kỳ chịu mới thôi.

Tôi cảm thấy quá chán nản, mệt mỏi, cảm tưởng mình đang bị tù giam lỏng vậy.

Đợt vừa rồi đi liên hoan, tôi quen với một cô nàng bên văn phòng khác. Cô ấy khác hẳn với vợ tôi. Dù biết tôi có gia đình nhưng vẫn ngang nhiên tấn công. Cô ấy xinh, quyến rũ, trước một người phụ nữ nồng nhiệt thế, tôi đã ngã gục.

Ở bên nhân tình, tôi mới thấy mình đang sống, là thằng đàn ông thực sự. Cô ấy có lúc hoang dã, nồng nàn, có lúc lại ngây ngô, khiến tôi mê mệt. Chuyện ấy cũng ngọt ngào, hòa hợp hơn bao giờ hết.

Tôi không biết mình cứ tiếp tục mối quan hệ như này đến bao giờ nữa. Nhưng quả thực, tôi chán vợ, chán cái mớ quy tắc nặng nề cô ấy quàng vào cổ tôi mấy năm nay. Tôi phải làm sao bây giờ đây?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *