Phương pháp hạ nhiệt cơ thể một cách nhanh chóng vào mùa hè

Thời tiết nắng nóng khiến bạn khó tránh khỏi tình trạng ra mồ hôi. Bạn nên mang theo mình một bịch khăn ướt để sử dụng thường xuyên. Kể cả khi không bị toát mồ hôi, bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt vỗ nhẹ lên mặt, cổ, tay sẽ giúp mau chóng giảm xuống.

Thời tiết nắng nóng rất dễ khiến cơ thể bạn mất nước và tinh thần trở nên khó chịu. Thay vì cứ phải ngồi điều hòa 24/24 giờ, bạn chỉ cần chú ý một số mẹo nhỏ sau, cơ thể bạn sẽ trở nên mát mẻ nhanh chóng.

Uống nước pha với một chút muối

Để tránh mất nước vào những ngày nóng này, bạn nên pha thêm một chút muối vào nước giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Việc bổ sung đầy đủ nước cũng sẽ khiến bạn thấy thoải mái và bớt ngột ngạt hơn trong không khí oi bức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sử dụng các loại nước ngọt và nước có gas để tránh gây hại cho sức khỏe.

Mặc đồ size rộng hơn

Quần soóc và áo khoét nách có lẽ là những món đồ mà nhiều bạn lựa chọn vào thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp hoàn hảo, đặc biệt với cái nắng gắt hoặc những buổi gặp mặt quan trọng. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những bộ đồ có kích cỡ rộng hơn cơ thể bạn một chút. Chúng sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn, giảm bớt nhiệt độ cơ thể, chưa kể, chúng còn khiến bạn thoải mái hơn nhiều so với các bộ đồ bó chặt.

Thường xuyên rửa tay

bottle-1468684082867

Sau từ 45 phút đến 1 tiếng ngồi 1 chỗ, bạn nên thay đổi tư thế bằng cách đứng dậy đi dạo. Trong thời gian đó, đừng bỏ qua việc rửa tay với nước lạnh. Việc nhúng tay vào nước lạnh sẽ giúp bạn giảm bớt nhiệt độ do bàn tay có bề mặt tiếp xúc cũng như khối lượng mạch máu lớn. Việc rửa chân cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

Mang theo giấy ướt bên mình

Thời tiết nắng nóng khiến bạn khó tránh khỏi tình trạng ra mồ hôi. Bạn nên mang theo mình một bịch khăn ướt để sử dụng thường xuyên. Kể cả khi không bị toát mồ hôi, bạn cũng có thể dùng khăn giấy ướt vỗ nhẹ lên mặt, cổ, tay sẽ giúp nhiệt độ cơ thể mau chóng giảm xuống.

Chườm nước lạnh vào một số điểm trên cơ thể

Nếu bạn trở về nhà sau một ngày nắng nóng với cơ thể nóng bừng do nhiệt độ ngoài trời thì đừng bỏ qua phương pháp chườm nước lạnh vào một số điểm trên cơ thể. Dùng một chai nước lạnh để chườm lên các xung điểm ở cổ, cổ tay, khuỷu chân, mắt cá chân, háng, phía sau đầu gối sẽ khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mát mẻ hơn.

Đặt nước hoa và xịt khoáng vào tủ lạnh

Bạn có thể để một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như xịt khoáng, mặt nạ, … thậm chí là nước hoa vào tủ lạnh. Sử dụng những sản phẩm chăm sóc mát mẻ sau một ngày dài chắc chắn không chỉ khiến cho làn da của bạn được thư giãn mà cơ thể cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *