Tình yêu chân thành và những thứ phải đánh đổi trong tình yêu

Hoa bị ngã xe và người giúp đỡ Hoa, Bình, anh chàng nhìn thoáng qua đã biết là người không có điều kiện ấy. Tuy nhiên ánh mắt ấm áp của Bình lại khiến Hoa như người bị trúng sét ái tình vậy.

Hoa thoáng ngạc nhiên khi đường về nhà Bình lại là con đường có nhiều khu biết thự đắt nhất thành phố.

Rời làng quê nghèo khó lên thành phố học, Hoa mang theo mơ ước về một cuộc sống tương lai ấm no, đầy đủ hơn thôi chứ chưa bao giờ Hoa dám nghĩ mình giàu có. Cái nghèo hình như khiến Hoa có cuộc sống thu mình lại. Thời sinh viên, đã có biết bao mê đắm ánh mắt của Hoa, theo đuổi Hoa mà Hoa đều lắc đầu từ chối. Hoa sợ mình, không xứng với họ. Họ đều là những người có tiền, giàu có, là công tử con nhà đại gia.

Tốt nghiệp ra trường, đi làm, có điều kiện hơn được một chút nhưng cái suy nghĩ ấy vẫn cứ đeo bám Hoa, khiến Hoa chẳng thể mở lòng mình ra với bất cứ người con trai nào. Hoa sợ cái giàu. Sự giàu với cái nghèo, nó vốn dĩ là hai thế giới chẳng bao giờ có thể hòa nhập dù cho bạn có cố gắng trộn đều chúng lên. Cái tinh thẳng thắn, cương trực, không thích dựa hơi của Hoa khiến cho các anh chàng nhà giàu có ý định tán tỉnh Hoa đều phải ngậm ngùi chuốc lấy thất bại. Còn những anh chàng nghèo khó thì lại lo sợ rằng bản thân mình không xứng đáng với Hoa nên chẳng dám tiến tới. Và cái cô đơn, nó vẫn cứ thế vây quanh Hoa. Rồi một ngày nắng đẹp…

Hoa bị ngã xe và người giúp đỡ Hoa, Bình, anh chàng nhìn thoáng qua đã biết là người không có điều kiện ấy. Tuy nhiên ánh mắt ấm áp của Bình lại khiến Hoa như người bị trúng sét ái tình vậy. Sau lần tình cờ ấy, Hoa và Bình quen biết nhau. Bình chỉ là một công nhân bình thường với mức thu nhập đủ ăn, chi tiêu vẫn còn phải dè xẻn, tiết kiệm. Nhưng Bình đối xử với Hoa rất tốt. Sự quan tâm, ân cần, những lời động viên từ Bình, Hoa cho rằng nó tốt hơn bất cứ món quà giá trị nào mà những anh chàng công tử giàu có trước đó đã tặng Hoa. Và giữa họ nảy sinh lúc nào chẳng hay.

Tình yêu giản dị nhưng ấm áp của Bình thực sự đã mang lại cho Hoa vô cùng nhiều cảm xúc. Tròn 1 năm bên nhau, những gì về Bình hoa ngỡ đã hiểu hết. Và Hoa nghĩ đã đến lúc cả hai nên bàn tính đến chuyện tương lai. Hoa ngỏ ý được về thăm nhà Bình. Hoa thấy Bình lạ lắm, có vẻ ngại ngùng:

– Điều kiện của em và của anh đều như nhau. Em cũng có hơn gì anh đâu mà anh phải ngại. Miễn sao chúng mình chân thành với nhau là được, em chỉ cần có thế!

Đáng lẽ ra nghe được câu nói từ tận đáy lòng ấy của Hoa thì Bình phải cảm thấy hạnh phúc chứ. Tại sao Bình vẫn cứ lo lắng như vậy. Nhưng rồi:

– Em về chuẩn bị đi nhé! Sớm mai là ngày nghỉ, anh sẽ qua đón em đến nhà anh!

Bình về rồi mà cảm xúc trong Hoa vẫn cứ trào dâng mạnh mẽ vì vui sướng. Có chút lo lắng, có chút tò mò, có chút bối rối, mọi thứ trong Hoa thật lẫn lộn. Và Hoa chỉ muốn trời mau sáng mà thôi.

Hoa thoáng ngạc nhiên khi đường về nhà Bình lại là con đường có nhiều khu biết thự đắt nhất thành phố. Nhưng nghĩ đơn giản rằng chắc Bình đang đi đường tắt cho nhanh nên Hoa cũng chẳng suy nghĩ nhiều. Cho đến khi Bình dừng xe trước căn biệt thự lộng lẫy ấy!

– Đây là nhà anh ư? – Hoa ấp úng

– Ừm. Nó là nhà của anh. – Bình khó khăn mở miệng

– Anh có thể cho em biết giá tiền hiện tại của nó không? – Giọng Hoa đã có chút gì đó trầm xuống

– 10 tỷ em ạ! Anh xin lỗi vì đã lừa dối em rằng anh rất nghèo khó. Thực ra anh là…

Bình chưa kịp nói hết câu thì Hoa đã chặn họng:

– Xin lỗi, em không thể vào nhà anh được. Anh đã khiến sự chân thành của anh trong con tim em vụn vỡ bằng chính căn biệt thự 10 tỷ này rồi.

Hoa lao đi mà chẳng thèm để ý đến tiếng Bình gọi sau lưng. Bình biết, lúc này mọi lời giải thích với Hoa lúc này đều là vô nghĩa. Bình đã khiến Hoa bị tổn thương. Bình, vì muốn theo đuổi Hoa đã đóng giả mình là chàng trai nghèo khó. Bình biết mình sai nhưng tình yêu với Hoa đã khiến Bình mất đi lý trí, chấp nhận lừa dối Hoa thân phận thật của mình. Bình phải nói thế nào cho Hoa hiểu Bình đây? Bình phải làm thế nào để cứu vãn tình yêu này đây?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *